ประวัิตท้าวเวสสุวรรณ-พระคาถา

ท้าวเวสสุวรรณ หลวงปู่หงษ์ พรหมปัญโญ เครดิตข้อมูลจาก :เวป[url=http://www.watjulamanee.com วัดจุฬามณี อัมพวา สมุทรสงความ เครดิต ภาพ : Zheng Guanประวัติ ......

อ่านต่อ
พระวินัยปิฎก มหาวิภังค์ เล่ม1 ภาค1

พระวินัยปิฎก มหาวิภังค์ เล่ม1 ภาค1

พระวินัยปิฎก มหาวิภังค์ เล่ม 1 ภาค 1 001 001A เล่มที่ 1 หน้า 1 พระวินัยปิฎก เล่ม ๑ มหาวิภังค์ ปฐมภาค ขอนอบน้อมแด่พระผู้มีพระภาคอรหันตสัมมาสัมพุทธเ......

อ่านต่อ

ชุดสำเร็จรูปงานชุบ

ชุดวิทยาศาสตร์ เป็นชุดพิเศษที่ถูกออกแบบมาเพื่อช่วยในเรื่องของการจับเวลาในการชุบโดยอัตโนมัติ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานแต่ละชิ้นให้ได้มาตรฐานเท่าก......

อ่านต่อ

พื้นฐานการชุบโลหะด้วยไฟฟ้า

พื้นฐานความรู้เกี่ยวกับการชุบโลหะด้วยไฟฟ้า หลักการชุบโลหะด้วยไฟฟ้า ภาพที่ 1 แสดงวิธีการชุบโลหะด้วยไฟฟ้า การชุบโลหะด้วยไฟฟ้าทำโดยการจุ่มช......

อ่านต่อ
ท่อชุบทอง

ท่อชุบทอง

ท่อแสตนเลสชุบทองแบบต่างๆ...

อ่านต่อ

การชุบทอง2

การชุบทองGold Plating แบ่งได้ 2 ประเภท ได้แก่ 1) การชุบทองบริสุทธิ์ Pure Gold Plating แบ่งตามสภาพน้ำยา ดังนี้ 1.1 Alkaline Cyanide Gold Pla......

อ่านต่อ
ชุบทอง :  รู้ ใช้ ปลอดภัย จากเคมี

ชุบทอง : รู้ ใช้ ปลอดภัย จากเคมี

ชุบทอง : รู้ ใช้ ปลอดภัย จากเคมี ......

อ่านต่อ
ดอกไม้ชุบทอง

ดอกไม้ชุบทอง

เป็นกรรมวิธีการชุบเคลือบผิวด้วยไฟฟ้า ( ELECTROPLATING) ชนิดหนึ่ง ......

อ่านต่อ
มาตรฐาน การชุบทองสวิทย์

มาตรฐาน การชุบทองสวิทย์

ตามมาตรฐานในประเทศสวิสเซอร์แลนด์ได้กำหนดมาตฐานการชุบทองไมครอนนาฬิกาและเครื่องประดับ ได้แก่มาตรฐาน 1N-14,2N-18,3N ดังนั้นการชุบทองไมครอนให้ได้มาต......

อ่านต่อ

ขั้นตอนการชุบทองแบบโบราณ

การชุบทอง (Gold Plating) ทองมักใช้ในอุตสาหกรรมไฟฟ้า เช่น ชุบเป็นจุดสัมผัสไฟฟ้า หรือใช้ชุบขาของแผ่นวงจร ในอุตสาห......

อ่านต่อ
พระพิฆเณศ

พระพิฆเณศ

รูปพระพิฆเณศ พระคเณศหรือพระพิฆเนศวรนั้นได้ชื่อว่าเป็นเทพสากลทั้งนี้เพราะบัญญัติแห่งศาสนา พิธีพราหมณ์-ฮินดูได้สถาปนาให้เป็นเทพพระองค์แรกซึ......

อ่านต่อ
กำเนดพระพรหม

กำเนดพระพรหม

กำเนิดพระพรหม กำเนิดพระพรหมจากคัมภีร์และตำนานมากมายที่กล่าวถึงการกำเนิดของพระพรหม กล่าวไว้ อาทิ คัมภีร์วารหปุราณะ และมหากาพย์มหาภารตะ กล่าวไว้ว่า ......

อ่านต่อ

การปฏิบัิติธรรมที่ดี

ขอผลบุญจงได้แก่ผู้สนใจในธรรม และ เผยแพร่ โกลด์เด้น ฟิลด์ การชุบ GOLDENFILLED บริการให้ความรู้ทางพระพุทธศาสนาทั้งภาคภาษาไทย และ ภาษาอังกฤษ เพื่อถวายเ......

อ่านต่อ
view